Tất tần tật về xuất file, xuất video trong After Effect

 After Effect là một trong những phần mềm đồ họa chuyên nghiệp được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Phần mềm chứa đựng bộ công cụ lớn đáp ứng nhu cầu sáng tác đồ họa cũng như chỉnh sửa video, hình ảnh mang bất kỳ ý tưởng nào theo ý muốn của người dùng. Và trong bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn tất tần tật về cách xuất video, xuất file After Effect đẹp mắt, nếu bạn quan hãy cùng theo dõi nhé.

Cách xuất file dạng video trong After Effect

Nếu bạn đã quen với việc sử dụng phần mềm đồ họa After Effect thì việc xuất file After Effect dạng video cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện và thay đổi vài thông số cơ bạn là hoàn toàn có thể xuất file dạng video trong After Effect. Còn nếu bạn nào chưa biết thì có thể thực hiện cách xuất file dạng video theo các bước hướng dẫn có bản sau đây.

Bước 1: Mở giao diện After Effect

Để thực hiện cách xuất file After Effect dạng video thì trước tiên bạn cần mở giao diện phần mềm đồ họa này lên. Nếu trên máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm After Effect thì trước tiên bạn cần tải phần mềm về máy và tiến hành cài đặt thành công rồi mới thực hiện thao tác này. Còn bạn nào đã cài đặt sẵn phần mềm thì chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng phần mềm ở màn hình máy tính rồi chọn Open để mở giao diện After Effect lên.

Mở giao diện After Effect
Mở giao diện After Effect

Xem thêm: Các tính năng mới có trong AutoCAD 2015

Bước 2: Bật chức năng Transparent

Trên giao diện chính của phần mềm, bạn tiến hành bất chức năng Transparent lên cho video của mình. Lúc này màn hình làm việc sẽ hiển thị một hình nền ô vuông caro. Như vậy nền Background của bạn đã trong suốt và có thể thực hiện xuất file video trong After Effect như ý muốn.

Background trong suốt
Background trong suốt

Bước 3: Kiểm tra thông số file cần xuất

Trước khi tiến hành xuất file After Effect, bạn cần kiểm tra kỹ các thông số của file trong Composition. Bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl + M hoặc sử dụng lệnh File -> Export ->Add to render queue để hiện ra bảng xuất file thuận lợi cho mục đích kiểm tra. Sau đó tiến hành điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp. 

Bạn ấn vào chữ “Lossless” ở mục Output Module sẽ thấy cửa số hiệu chỉnh thông số hiện ra.

Nhấn chọn “Lossless”
Nhấn chọn “Lossless”

Tiếp theo bạn chọn định dạng muốn xuất file After Effect bằng cách nhấn vào mục “Format”. Trong các tùy chọn xổ xuống bạn hãy chọn đuôi QuickTime để video sau khi xuất ra dễ dàng tương thích với cả PC và Mac.

Chọn định dạng QuickTime
Chọn định dạng QuickTime

Sau đó, bạn tiếp tục vào mục “Format Options” để lựa chọn Codec hỗ trợ xuất file After Effect dạng video Alpha. Lúc này bạn chỉ cần tìm và nhấn chọn Animation là được. Cuối cùng bạn nhấn OK để tắt cửa sổ QuickTime Options.

Click vào mục “Animation”
Click vào mục “Animation”

Để kết thúc công đoạn điều chỉnh thông số file trước khi xuất thành video trong After Effect thì bạn tiếp tục nhấp vào Channels. Lúc này rất nhiều thông số hiện ra, bạn chỉ cần lựa chọn “RGB + Alpha” là được. Thao tác này được thực hiện giúp phần mềm hiểu bạn muốn xuất file đúng màu như đang hiển thị và không có Background. Sau khi chọn xong bạn Click vào mục OK để thiết lập thao tác.

Điều chỉnh thông số ở mục Channels
Điều chỉnh thông số ở mục Channels

Bước 4: Đặt tên và xuất file

Để đặt tên file cần xuất, bạn hãy chọn đường dẫn cho file ở mục Output To. Bạn tiến hành thay đổi tên theo ý muốn của mình tại mục Sever. Sau khi hoàn tất quá trình thay đổi tên file cần xuất thì tiếp đến bạn nhấn vào mục render là xong. Đây chính là toàn bộ các bước thực hiện cách xuất file dạng video trong After Effect. Bạn chỉ cần làm đúng từng thao tác hướng dẫn sẽ giúp xuất file nhanh chóng, chuẩn xác như ý muốn.

Đặt tên file và chọn Render
Đặt tên file và chọn Render

Tham khảo thêm: Tổng hợp về lỗi preview trong after effect

Cách xuất file dạng Gif trong After Effect

Phần mềm After Effect không chỉ hỗ trợ người dùng tính năng xuất file After Effect dạng video mà còn có thể xuất file dạng Gif. Tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện thì cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ Photoshop. Cách xuất file dạng Gif trong After Effect được thực hiện vô cùng đơn giản, các thao tác chỉ bao gồm vỏn vẹn các bước như sau.

Bước 1: Mở giao diện và xuất file video từ After Effect

Xuất file After Effect theo dạng Gif thì việc cần làm đầu tiên là mở giao diện phần mềm Photoshop lên. Cách mở giao diện phần Photoshop tương tự như ở cách các phần mềm khác, chỉ cần nhấn đúp chuột hoặc chuột phải chọn Open là được. Sau khi mở được giao diện lên thì bạn cần xuất file video từ After Effect trước. Video có thể xuất ở dạng mp4 hoặc AVI. Trong đó video dạng MP4 được nén nên có dung lượng nhẹ hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.