Hướng dẫn sử dụng Filmora 9 cơ bản cho người mới

Ngày nay, những phần mềm chỉnh sửa, biên tập video cùng với những tính năng cơ bản ngày càng phổ biến, được nhiều người tìm kiếm sử dụng. Trong đó không thể không kể đến phần mềm Filmora 9, một công cụ edit video linh hoạt và mạnh mẽ. Bài viết này sẽ tìm hiểu những thông tin cơ bản về phần mềm Filmora 9 và hướng dẫn sử dụng filmora 9.

Filmora 9 là gì?

Filmora 9 (tên đầy đủ là Filmora video Editor) là phần mềm chỉnh sửa video, biên tập nội dung linh hoạt, mạnh mẽ với nhiều tính năng cơ bản. phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Filmora là phần mềm dễ dàng sử dụng cho Mac và Windows, do đó người dùng hoàn toàn có thể dùng trong việc thêm chữ, cắt video, ghép video tạo nên những thước phim chuyên nghiệp trong vài phút.

Filmora 9 là gì?
Filmora 9 là gì?

Cụ thể, phần mềm Filmora 9 full crack bao gồm những công cụ cần thiết để tạo nên những thước phim, những video tuyệt đẹp nhờ có bộ lọc tốt cùng với đa dạng hiệu ứng khác.

Lợi ích khi sử dụng Filmora

 • Giao diện đơn giản, dễ đang sử dụng.
 • Chỉnh sửa video với đa dạng hiệu ứng, dễ dàng chỉnh sửa cắt ghép bằng Wondershare Filmora nha chóng.
 • Dễ dàng lưu về máy với hình ảnh, video chất lượng cao.

Cách sử dụng phần mềm Filmora 9 

Filmora 9 được biết đến là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhưng cách sử dụng vô cùng đơn giản, người mới hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng. Sau đây là cách sử dụng phần mềm Filmora 9.

Hướng dẫn sử dụng Filmora 9
Hướng dẫn sử dụng Filmora 9

>>Xem thêm: Lin tải office 2016 crack mới nhất 2024 – Google Drive

Cách thêm video, hình ảnh, âm thanh trong Filmora 9

Thêm video, hình ảnh, âm thanh trong FIlmora 9 vô cùng đơn giản với những bước cơ bản sau.

 • Bước 1: Ở mục Media, để tạo dự án mới New Project hoặc chọn Open Project để mở một dự án có sẵn.

Cụ thể hướng dẫn tạo dự án mới, chọn New Project.

 • Bước 2: Sau khi giao diện Filmora 9 hiện ra, chọn mục Import Media Files Here để chọn một file video, hình ảnh hoặc âm thanh mới. 

Hoặc nếu muốn thêm một video, âm thanh hay hình ảnh khác, bấm chuột phải và chọn vào mục file, chọn Import hoặc có thể nhấn giữ phím Ctrl để thêm cùng lúc nhiều file.

Làm thế nào để thêm video, hình ảnh và âm thanh trong Filmora 9
Làm thế nào để thêm video, hình ảnh và âm thanh trong Filmora 9
 • Cách cắt video

Trong trường hợp nếu video quá dài và muốn cắt một đoạn ngắn của video đó trước khi đưa xuống thanh làm việc, hãy thực hiện cắt video trong Filmora 9 có hai cách khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn thao tác cắt video đơn giản trong Filmora 9.

Cách 1

 • Bước 1: Để cắt video, đầu tiên click đúp vào video muốn cắt. Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện video được chọn, chọn biểu tượng cắt video để căn chỉnh đoạn video mong muốn.
 • Bước 2: Sau đó, chọn và bấm vào dấu “ +” ở file video hoặc kéo thả video xuống thanh làm việc.

Cách 2: 

 • Bước 1: Đầu tiên đưa video muốn cắt xuống thanh làm việc, đưa chuột đến thanh thời gian ( đã có hiển thị số giây) và kéo giãn thanh đó ra để dễ dàng làm việc.
 • Bước 2: Trên thanh thời gian, nhấn chuột vào vị trí muốn cắt, sử dụng biểu tượng chiếc kéo trên thanh làm việc để cắt video.
Dễ dàng cắt video trong Filmora 9
Dễ dàng cắt video trong Filmora 9
 • Cách ghép video và ảnh

Nếu muốn cắt ghép video và ảnh mới, đến mục Media, bấm chuột phải ở nơi chứa file và chọn Import. Tiếp đến, chọn video và hình ảnh mà muốn ghép.

Tiếp theo, để ghép video và ảnh, bấm vào dấu “ +” ở file video hoặc hình ảnh được chọn xuống thanh làm việc.

Lưu ý, đối với một bức ảnh, hoàn toàn có thể kéo dài thời gian hiển thị bức ảnh đó bằng cách click vào phần làm việc của bức ảnh. Tiếp đến, di chuột đến góc phải hoặc góc trái của hình ảnh, biểu hiện căn chỉnh sẽ xuất hiện, chỉ cần nhấn và giữ để tùy chỉnh độ dài ngắn của bức ảnh đó theo mong muốn là được.

>>Hướng dẫn chi tiết cách làm mục lục trong word

Căn chỉnh kích thước, xoay, lật video và hình ảnh

Căn chỉnh kích thước, xoay, lật video và hình ảnh là một trong những tính năng phổ biến nhất trong các công cụ chỉnh sửa video. Vậy cách căn chỉnh kích thước, xoay, lật video và hình ảnh được thực hiện như thế nào? Sau đây là hướng dẫn các thao tác căn chỉnh kích thước, xoay, lật video, hình ảnh trong Filmora 9.

 • Căn chỉnh kích thước của hình ảnh 

Sử dụng phần mềm Filmora 9 để căn chỉnh kích thước của hình ảnh có thể thực hiện bằng hai cách khác nhau.

Cách 1

 • Bước 1: Để căn chỉnh kích thước hình ảnh, đầu tiên ở trên thanh làm việc, click đúp vào đoạn video và hình ảnh mà muốn căn chỉnh kích thước. Hộp thoại sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình.
 • Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào góc bất kì của hình ảnh hoặc video để căn chỉnh kích thước hình ảnh, video phù hợp.

Cách 2:

 • Để căn chỉnh kích thước hình ảnh, video, trên thanh làm việc, click đúp và đoạn video, sau đó chọn Video, sau đó tích vào Transform và chọn kéo thanh Space.
 • Tiếp đến, sử dụng biểu tượng hoàn tác để hoàn tác lại từ đầu nếu không muốn kích kéo chỉnh theo kích thước cũ và thay đổi thành kích thước mới.
 • Chọn OK để hoàn tất chỉnh sửa.
Xoay video đơn giản với filmora 9
Xoay video đơn giản với filmora 9
 • Xoay, lật, nhiều video

Để xoay, lật, nhiều video của phần mềm Filmora 9, trên thanh làm việc, click đúp vào đoạn video và chọn mục Video. Sau đó, tích vào Transform, trong đó trong mục Transform có các chức năng như sau:

 • Rotate: xoay
 • Flip: lật
 • Scale: điều chỉnh kích thước
 • Position: di chuyển lên, xuống, trái, phải

Nếu trong quá trình tùy chỉnh, nếu cảm thấy không ưng ý, có thể dễ dàng hoàn tác bằng biểu tượng hoàn tác và thực hiện lại từ đầu.

Hướng dẫn thêm hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng màu

Thêm hiệu ứng chuyển tiếp video, hiệu ứng màu là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến trong chỉnh sửa video, được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên phần mềm chỉnh sửa video, hình ảnh Filmora 9. Vậy cách thêm hiệu ứng chuyển tiếp video, hiệu ứng màu trong Filmora 9 được thực hiện như thế nào?

 • Hiệu ứng chuyển tiếp trong các video

Để thêm hiệu ứng chuyển tiếp trong các video trong ứng dụng Filmora 9 có hai cách thực hiện như sau.

Cách 1: 

Để thêm hiệu ứng chuyển tiếp vào các video, đầu tiên chọn video cần muốn thêm hiệu ứng. Lúc này, trên thanh công cụ chọn “ Transition” và chọn dấu “+” của các hiệu ứng bạn muốn chọn.

Cách 2: 

Cách 2 để thêm hiệu ứng chuyển tiếp trong các video, bấm chọn vào đoạn video muốn thêm hiệu ứng. Sau đó, trên thanh công cụ chọn Split Screen và tại hiệu ứng bạn muốn chọn, chọn dấu “+”. Đây là cách chọn hiệu ứng tách hình ảnh.

 • Thêm hiệu ứng màu

Thêm hiệu ứng màu trong chỉnh sửa video, hình ảnh, thực hiện bằng cách chọn video muốn thêm hiệu ứng màu, sau đó trên thanh công cụ, chọn “ Effects”, chọn dấu “+” tại hiệu ứng muốn thêm vào.

Lưu ý, những hiệu ứng có biểu tượng mũi tên đi xuống, có nghĩa là hiệu ứng này chưa được tải xuống, hãy bấm chọn tải xuống hiệu ứng này để dễ dàng sử dụng nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản và hướng dẫn sử dụng filmora 9. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng ứng dụng này trong chỉnh sửa, cắt ghép, thêm hiệu ứng,..của Filmora 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.