Tổng hợp các lỗi Mathtype thường gặp trong word 2010 và cách khắc phục

Lỗi Mathtype trong Word 2010 là một trong những lỗi soạn thảo khá thường gặp khi người dùng sử dụng phần mềm Word. Chỉ có người dùng sẽ gặp khó khăn trong khâu soạn thảo ký tự toán học. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi Mathtype trong Word 2010? Dưới đây là phần hướng dẫn minh họa chi tiết.

Lỗi đánh ra ô vuông

Đây là một trong những lỗi Mathtype trong Word 2010 thường gặp nhất. Tuy nhiên, cách khắc phục không thể phức tạp. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết khắc phục lỗi đánh ra ô vuông.

Bước 1: Mở phần mềm Microsoft Word, lần lượt di chuyển đến File vào Options.

Ảnh 1: Lần lượt di chuyển đến File vào Options
Ảnh 1: Lần lượt di chuyển đến File vào Options

Bước 2: Bạn chọn Advance tại menu bên trái. Sau đó bạn hãy kéo xuống phần Show Documents Content. Tại đây bạn tick chọn vào ô “Show picture placeholder” và xác nhận OK.

Ảnh 2: Tick chọn vào ô "Show picture placeholder" và xác nhận OK
Ảnh 2: Tick chọn vào ô “Show picture placeholder” và xác nhận OK

Tham khảo thêm: Các bước AutoCAD 2015 dùng trọn đời

Lỗi bị lệch dòng

Đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng Mathtype trong Word 2010 bị lệch dòng khi copy từ file này sang file khác. Lỗi này không thường gặp cho lắm và cách khắc phục cũng khá đơn giản.

Bước 1: Nháy đúp chuột vào công thức cần chỉnh sửa. Khi đó, bảng Mathtype bắt đầu hiển thị. Việc bạn cần làm là bấm tổ hợp phím Ctrl + S. Nếu không gì bất thường, công thức đã tự động được sửa.

Ảnh 3: Bấm tổ hợp phím Ctrl + S để hệ thống tự động sửa lỗi
Ảnh 3: Bấm tổ hợp phím Ctrl + S để hệ thống tự động sửa lỗi

Bước 2: Trường hợp công thức chưa tự động sửa, tiếp tục di chuyển tới Preferences và chọn Equation Preferences. Cuối cùng bấm Save To File để lưu lại.

Ảnh 4: Sửa lỗi trong bảng Preferences
Ảnh 4: Sửa lỗi trong bảng Preferences

Bước 3: Quay trở lại phần mềm Microsoft Word rồi lần lượt chọn Mathtype và Format Equation.

Bước 4: Trường hợp màn hình hiển thị như hình minh họa, bạn tiếp tục lựa chọn Whole Document và Brown rồi tiến hành lưu file. Ngay khi bấm OK, công thức bị lệch dòng sẽ tự động được sửa.

Ảnh 5: Ngay khi bấm OK, công thức bị lệch dòng sẽ tự động được sửa
Ảnh 5: Ngay khi bấm OK, công thức bị lệch dòng sẽ tự động được sửa

Lỗi không hiển thị Mathtype trong word

Cho đến hiện tại, Mathtype đã cho ra mắt khá nhiều phiên bản. Để hạn chế sự cố trong quá trình sử dụng, bạn nên tải về phần mềm bản quyền. Trường hợp sử dụng bản full crack nhưng bị lỗi không hiển thị, bạn nên tham khảo cách khắc phục dưới đây.

Bước 1: Truy cập đến thư mục cài đặt Mathtype. Tiếp tục di chuyển đến Office Support và chọn file Mathtype Commands 6 For Word 10, bạn chọn copy toàn bộ.

Bước 2: Tại thư mục cài đặt Office, bản tính thành lựa chọn thư mục Office 14 tương ứng phiên bản Microsoft Word 2010. Sau đó, di chuyển đến phần Add Ins và dán toàn bộ nội dung đã copy.

Ảnh 6: Dán toàn bộ nội dung vừa copy vào Add Ins
Ảnh 6: Dán toàn bộ nội dung vừa copy vào Add Ins

Bước 3: Tiến hành khởi động lại máy tính. Lúc này nếu muốn mở tiện ích Mathtype, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Q. Trường hợp cần đóng lại, bạn hãy bấm Alt + F4.

Cách sửa lỗi powerpoint không trình chiếu được mới nhất

Lỗi không hiển thị công thức

Đôi khi, công thức Mathtype sẽ gặp lỗi hiển thị không đầy đủ. Chẳng hạn như khi bạn viết tích phân, các chữ số thường bị thiếu. Nếu như copy sang Word, bạn cần mất nhiều thời gian tự chỉnh sửa.

Sở dĩ xuất hiện lỗi không hiển thị công thức có thể là bởi Mathtype không hoạt động tương thích với phần mềm đang khởi chạy. Trong đó có cả phần mềm từ điển đặc biệt. Muốn khắc phục lỗi, bạn hãy tắt chương trình từ điển khỏi thanh taskbar.

Lỗi công thức tự chuyển thành ảnh

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi Mathtype trong Word 2010 tự chuyển hình ảnh là do trục trặc từ phần mềm Microsoft Word. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tắt tính năng Save AutoRecover Information Every trong phần mềm Word.

Bước 1: Tiến hành mở một file word bất kỳ, bấm chọn File và di chuyển đến Options.

Bước 2: Trong hộp thoại Options, bạn hãy chọn tab Save tại menu bên trái. Sau đó, tick chọn vào ô “Save AutoRecover Information Every” và bấm OK.

Ảnh 7: Tick chọn vào ô "Save AutoRecover Information Every" và bấm OK
Ảnh 7: Tick chọn vào ô “Save AutoRecover Information Every” và bấm OK

Bước 3: Nếu hoàn thành xong bước 2 mà lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn tiếp tục chọn File và Save As. Tiếp theo tại mục Save As, bạn hãy chọn định dạng tương ứng *.rtf.

Bước 4: Trong thanh Ribbon, bạn hãy di chuyển đến Tab Mathtype và nháy đúp chuột vào Convert Equations.

Bước 5: Đến khi hộp thoại Convert Equations hiển thị, bạn hãy tùy chỉnh các thông số theo hướng dẫn sau đây.

  • Tick chọn ô Equations types to Convert
  • Tại mục Range, bạn chọn Whole 
  • Tại mục Convert Equations To, chọn Mathtype Equations

Khi chuyển đổi hoàn tất, bạn hãy bấm chọn Convert. Cuối cùng bạn cần di chuyển vào File và lưu Save As theo định dạng *.doc hoặc *.docx. 

Đến đây coi như quá trình sửa lỗi đã hoàn tất. Bạn có thể mở phần mềm và soạn thảo các công thức toán học như bình thường. Trường hợp lỗi vẫn khắc phục, bạn nên gỡ và cài đặt lại phần mềm bản quyền.

Kết luận 

Lỗi Mathtype trong Word 2010 hoàn toàn có thể khắc phục nhanh. Mong rằng phần hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn sẽ sửa lỗi thành công. Lưu ý, nếu muốn hạn chế những lỗi không đáng có ở Mathtype, bạn nên cài đặt phần mềm bản quyền không nên lạm dụng bản crack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.