Cách xóa logo trong video với Adobe After Effects

Ngày nay, nhu cầu xóa bỏ logo trong các đoạn film, các video ngày càng tăng nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như bán video stock, ẩn logo thương hiệu quần áo, phụ kiện đang mặc trong video,… trước khi đăng lên youtube, blog cá nhân. Việc xóa logo ngày nay trở nên dễ dàng khi có nhiều ứng dụng khác nhau hỗ trợ cho việc này. Sau đây hướng dẫn cách xóa logo trong video bằng after effect đơn giản, dễ dàng.

Tại sao cần xóa logo trong video?

Hiện nay nhu cầu xóa logo trong video ngày càng tăng bởi nhiều lý do khác nhau, có thể kể đến như:

 • Thông thường, khi chỉnh sửa, ghép, cắt video, clip bằng những phần mềm không mất phí, thường sẽ xuất hiện những logo của phần mềm đó nếu như không mua bản quyền của những phần mềm đó, điều này sẽ gây đến sự khó chịu cho người sử dụng và mong muốn được xóa logo đó.
 • Logo thường được sử dụng để bảo vệ video, đóng dấu bản quyền cho video, nhưng nếu video được dùng trong các bữa tiệc gia đình, diễn thuyết, trình bày cá nhân hay để chia sẻ đến người khác thường có xu hướng muốn xóa logo đi, tránh các vấn đề về bản quyền.
Xóa logo trong video bằng after effect
Xóa logo trong video bằng after effect

>> Đọc thêm: Hướng dẫn các bước crack office 2016 miễn phí 100%

Các bước xóa logo trong video chi tiết bằng Adobe Effects

Việc xóa logo trong video hoàn toàn đơn giản, dễ dàng khi sử dụng bằng phần mềm Adobe After Effects. Sau đây là hướng dẫn xóa logo trong video bằng after effect dễ dàng, đơn giản chỉ với bảy bước cơ bản.

Bước 1: Dùng tính năng Track

Để xóa logo trong video, đầu tiên cần phải tải video, clip cần chỉnh vào trong phần mềm. Sau khi hộp thoại xuất hiện, chọn clip cần xóa logo và chọn bảng tracker. Sử dụng tính năng Track để thực hiện xóa logo.

Bước 2: Đặt ô Tracking vào logo cần xóa

Sau khi hoàn thành bước 1, sau khi bảng tracker xuất hiện, chọn nút “ Track Motion” để tiếp tục thực hiện thao tác.

Tiếp đó, đặt ô vuông tracking lên phần logo hiển thị, logo cần xóa, chọn “ track forward arrow” để hoàn thành bước 2.

Sử dụng track logo
Sử dụng track logo

Bước 3: Tạo null object trên một layer mới

Tiếp tục xóa logo trong video bằng after effect bằng cách vào phần “ Layer”, sau đó chọn “ New”  và chọn “ Null Object” nhằm tạo một vật thay thế vào phần dữ liệu Track đã được chọn ở bước 2, đây được xem là null object trên một layer mới đã được tạo ra.

Sau đó, quay trở lại bảng Tracking, chọn “ Edit target” và đảm bảo chọn đúng Null vừa khởi tạo, sau đó chọn Apply.

Bước 4: Lưu Frame mới và chỉnh sửa bằng Photoshop

Sau khi hoàn thành ba bước trên, chúng ta có phần logo đã được track. Lúc này cần tạo ra phần hình thay thế cho phần logo cần được xóa.

 • Lưu frame mới

Để tiếp tục, chúng ta cần xem từng frame để có cái nhìn tổng quan về vị trí di chuyển logo. Cụ thể thực hiện bằng cách chọn “ Composition” > “ Save Frame As” > “ File” để lưu frame mới.

Sau khi thực hiện các thao tác trên, một ô điều chỉnh sẽ hiển thị, điều này cho phép chọn bản frame mà bạn muốn lưu hình thay thế.

Tạo clean plate
Tạo clean plate
 • Chỉnh sửa bằng photoshop

Tiếp tục thực hiện chỉnh sửa bằng photoshop bằng cách mở photoshop lên và chọn file vừa lưu. Sau đó, sử dụng công cụ Marquee để chọn phần logo, thực hiện chọn “ Edit” > “ Fill” trên thanh Menu. Ô điều chỉnh sẽ được hiển thị, chọn “ Content Aware” và nhấn “ OK” để hoàn thành. 

Thao tác này sẽ giúp loại bỏ phần logo và được thay thế bằng khu vực xung quanh. Phần mềm sẽ tự chọn khu vực thay thế, do đó đôi khi sẽ không xóa hết phần logo mong muốn xóa. Do đó, để loại bỏ những phần không xóa hết, sử dụng Stamp tool và loại bỏ chúng, sau đó lưu file và trở lại After Effects.

Bước 5: Nhập ảnh đã chỉnh sửa

Thực hiện nhập ảnh vừa tạo ở trong bước 4 vào trong After Effects bằng cách trên thanh menu chọn “ File” sau đó chọn “ Import”. Đặt hình ảnh ở phía trên đảm bảo thẳng hàng với footage vừa tracked.

Nhập hình ảnh bạn vừa tạo vào trong After Effects bằng cách chọn File > Import trên thanh Menu. Đặt nó ở phía trên, thẳng hàng với footage bạn vừa tracked.

Mask and output
Mask and output

Bước 6: Giảm độ mờ của ảnh

Tiếp đến, giảm opacity cho layer still, điều này sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy vị trí logo và sử dụng Pen để vẽ quanh phần logo. Xóa logo bằng cách giảm mờ đồ ảnh để chắc chắn logo đã hoàn toàn được che phủ, thực hiện là mờ và mở rộng phần mask.

Bước 7: Sử dụng Pick Whip để hoàn thành

Để hoàn thành việc xóa logo trong video bằng cách sử dụng Pick Whip. Cụ thể, chọn “Parent pick whip”, sau đó link still frame đã được mask vào Null (đã được tracked). Thao tác này nhằm tạo liên kết với Null di chuyển.

Sử dụng pick whip
Sử dụng pick whip

Như vậy, sau các bước trên logo đã hoàn toàn được xóa đi trong video.

Mời bạn đọc: hướng dẫn sử dụng after effect cập nhật 2023

Một số công dụng khác của phần mềm Adobe After Effects

Ngoài có công dụng xóa logo trong video, phần mềm Adobe After Effects này còn có một số công dụng khác như:

 • Tạo hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động nhanh hơn bằng Global Performance Cache.
 • Theo dõi những thành phần 3D hay kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ bằng 3D Camera Tracker.
 • Dò tia, ép text và khối.
 • Tạo đường viền chuẩn.
 • Tích hợp với Adobe Illustrator.
 • Sửa màn chập cuộn.
 • Hiệu ứng mới và cập nhật
 • Import file Avid AAF và FCP 7 XML với Pro Import AE.

Trên đây là hướng dẫn về cách xóa logo trong video bằng after effect, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn và giúp ích bạn trong việc xuất bản video không dính bản quyền, phục vụ cho các nhu cầu cần thiết.

Bấm vào đây để lấy mã giảm giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.