Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt SPSS 22 Chi Tiết Nhất

Với sinh viên, nghiên cứu sinh hay những nhà nghiên cứu khoa học thì spss là phần mềm không thể thiếu. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa biết đến phần mềm hữu ích này, tính năng ra sao. Chính vì thế bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về SPSS 22 và hướng dẫn tải cài đặt phần mềm này, cùng theo dõi ngay nhé!

Giới thiệu về phần mềm SPSS 22

SPSS có tên đầy đủ là Statistical Package for the Social Sciences là phần mềm được tạo ra bởi SPSS năm 1968 và đã được IBM mua lại năm 2009. Đây là chương trình máy tính giúp hỗ trợ công tác phân tích, thống kê cực kỳ hiệu quả.

Ban đầu phần mềm này được sử dụng nhằm mục đích phân tích các dữ liệu khoa học ứng dụng trong khoa học xã hội. Tuy nhiên ứng dụng sau đó ngày càng phát triển và được ứng dụng rất rộng rãi trong kinh tế tượng và các nghiên cứu điều tra xã hội học và được đánh giá là phần mềm đáng tin cậy.

Nhóm đối tượng sử dụng phần mềm SPSS rất đa dạng bao gồm:

  • Học sinh, sinh viên hay nghiên cứu sinh các trường đại học
  • Nhà kinh doanh muốn nghiên cứu thị trường
  • Người nghiên cứu khoa học
  • Người nghiên cứu xã hội
Phần mềm spss 22 là gì?
Phần mềm spss 22 là gì?

Link tải SPSS 22 full crack

google drive

Lưu ý: Nếu link tải có bất kì lỗi gì, vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi theo email: khotaiphanmem@gmail.com để kịp thời khắc phục nhé. Trân trọng!

Những tính năng nổi bật của SPSS 22

  • Giao diện đồ họa: Thiết kế giao diện thân thiện, cho phép người dùng có thể nhập dữ liệu sau đó xem kết quả phân tích dưới dạng bảng biểu hoặc đồ thị.
  • Dễ sử dụng: Thao tác thông qua việc click chuột cùng với các công cụ được tích hợp sẵn giúp cho người dùng có thể thực hiện các phân tích rất dễ dàng, hiệu quả.
  • Tự động hóa phân tích: Phần mềm còn có khả năng giúp tự động hóa phân tích thống kê, từ đó giúp cho người dùng tiết kiệm được công sức và thời gian.
  • Công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ: có thể kể đến như là t-test, cluster analysis, Anova, regression và phân tích nhân tố.
  • Hỗ trợ nhiều định dạng: có thể mở được rất nhiều các định dạng tệp như xlsx, csv, txt, SQL, SAS, Stata…Các dữ liệu đến từ các nghiên cứu khoa học, cơ sở dữ liệu, Google Analytics hay nhật ký máy chủ từ website.
  • Kết nối với phần mềm khác: có thể kết nối cùng với các phần mềm khác như là SQL, Excel, Access để lấy dữ liệu cho phần mềm sau đó xuất dữ liệu từ phần mềm spss 22 ra những phần mềm khác.
Tính năng nổi bật của phần mềm
Tính năng nổi bật của phần mềm

Tham khảo thêm: Link download spss 26 nhanh, chất lượng

Hướng dẫn cách tải và cài đặt SPSS 22

Hãy cùng tìm hiểu các bước tải và cài đặt ứng dụng spss 22 ngay dưới đây nhé. 

Bước 1: Truy cập trang chủ IBM

Đầu tiên các bạn hãy truy cập trang website của ibm qua đường link  https://www.ibm.com/products/spss-statistics. Để có thể tải về bản dùng thử hoàn toàn miễn phí, bạn hãy ấn chọn vào Try SPSS Statistics at no cost.

 

Truy cập trang chủ ibm
Truy cập trang chủ ibm

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Tiếp theo, bạn tiến hành nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu tại phần Account Information để tạo một tài khoản.

Bạn tiếp tục nhập chính xác số điện thoại theo như yêu cầu => Hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận đến email mà bạn sử dụng đăng ký tài khoản => Bạn lấy mã sau đó nhập vào ô trống và cuối cùng nhấn chọn Create account là đã hoàn tất việc đăng tài khoản.

Đăng ký tài khoản
Đăng ký tài khoản

Đọc thêm: Cách tải ccleaner full crack chi tiết nhất

Bước 3: Tải phần mềm về máy

Sau khi bạn hoàn thành tạo tài khoản, tiếp theo hãy nhấn chọn vào Download để bắt đầu tải phần mềm spss về máy tính của mình. Nếu bạn đang sử dụng Windows hãy chọn Download for Windows 64 bit, còn nếu bạn sử dụng MacOS thù hãy chọn Download for mac OS.

Tải phần mềm về máy
Tải phần mềm về máy

Bước 4: Tiến hành cài đặt

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn ấn chọn vào file vừa tải về để bắt đầu cài đặt phần mềm. Hộp hội thoại xuất hiện bạn hãy ấn chọn vào mục Next.

Tiến hành cài đặt
Tiến hành cài đặt

Bước 5: Chọn thư mục cài đặt spss

Tiếp đến bạn hãy ấn chọn vào I accept the terms in the license agreement => Sau đó chọn mục Next. Thư mục cài đặt mặc định của phần mềm là C:Program Files/IBM/SPSS Statistics, bạn có thể nhấn vào Change để tùy ý thay đổi vị trí cài đặt phần mềm

Chọn thư mục cài đặt phần mềm
Chọn thư mục cài đặt phần mềm

Bước 6: Hoàn tất cài đặt

Cuối cùng bạn ấn chọn vào Install sau đó chờ đợi trong ít phút là đã quá trình cài đặt phần mềm spss 22 trên máy tính sẽ hoàn tất. Bạn chỉ cần ấn chọn vào biểu tượng phần mềm xuất hiện trên màn hình là có thể sử dụng ngay. 

Hoàn tất cài đặt phần mềm
Hoàn tất cài đặt phần mềm

Như vậy bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về SPSS 22, những tính năng nổi bật cũng như hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm này. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích và đừng quên truy cập website khotaiphanmem.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về ứng dụng, công nghệ mới nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Bấm vào đây để lấy mã giảm giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.