Hướng dẫn cài IDM Silent về máy chỉ trong một nốt nhạc

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng chờ đợi rất lâu khi tải các file phần mềm, file nén hay thậm chí là file hình ảnh từ Internet? Có lẽ bạn chưa biết về một ứng dụng có khả năng giúp cho bạn chấm dứt tình trạng này, đó chính là IDM Silent. Để học cách tải và cài đặt ứng dụng này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây!

IDM Silent là gì? Làm sao bạn có thể tải phần mềm này về máy?
IDM Silent là gì? Làm sao bạn có thể tải phần mềm này về máy?

Sơ lược về ứng dụng tiện ích IDM Silent

Internet Download Management (IDM) là một ứng dụng xuất hiện từ rất lâu trước đây, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến và áp dụng. IDM được người dùng lựa chọn để rút ngắn thời gian chờ tải file từ Internet về máy tính. Trong quá trình chờ tải, ứng dụng sẽ tự động chia nhỏ file download để tải về cùng lúc, sau đó ghép lại thành file hoàn chỉnh.

IDM Silent là một phiên bản đặc biệt giúp tăng tốc độ tải file lên gấp 5 – 10 lần, hiện có trong phần mềm IDM nêu trên. Điều đáng chú ý là phiên bản này không yêu cầu người dùng phải active hay crack file mới tải về được và cũng hạn chế tối đa lỗi fake serial thường gặp. Do đó đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai phát sinh nhu cầu tải file thường xuyên.

>> Chức năng chính của phần mềm dlc boot 2019

Link tải idm silent

google drive

Lưu ý: Nếu link tải có bất kì lỗi gì, vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi theo email: khotaiphanmem@gmail.com để kịp thời khắc phục nhé. Trân trọng!

Hướng dẫn các bước tải và cài đặt chi tiết

Nếu như bạn muốn tải về máy phiên bản IDM Silent thì trước hết đừng quên gỡ tất cả các phiên bản hiện có trên máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn cần phải tắt chế độ Windows Defender để giải nén và cài đặt thành công. Các bước chi tiết cho bạn như sau:

Bước 1: Tải phần mềm tại link download uy tín

Khi đã lựa chọn được một link tải phần mềm uy tín thì bạn có thể vào link để tải về ứng dụng này. Lưu ý rằng đây là một ứng dụng miễn phí, phiên bản này cũng không cần phải crack file để sử dụng. Nên bạn phải cân nhắc khi website download yêu cầu trả phí.

>> Tìm hiểu chi tiết về phần mềm driver easy

Bước 2: Giải nén phần mềm 

Sau khi đã tải thư mục cài đặt của phần mềm về máy, bạn cần phải giải nén để có thể sử dụng. Hãy nhấn vào file rar vừa tải về, sau đó nhấn chuột phải chọn phương án giải nén và folder giải nén bất kỳ.

Hãy giải nén file sau khi tải về.
Hãy giải nén file sau khi tải về.

Bước 3: Cài đặt trực tiếp trên máy

Khi mở folder giải nén ra, bạn chú ý lựa chọn file setup đuôi cmd hoặc file đuôi exe đều được để hệ thống tiến hành cài đặt. Sau đó màn hình sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ cho thấy tiến trình cài đặt diễn ra như thế nào.

Bạn có thể chọn file đuôi cmd để cài đặt.
Bạn có thể chọn file đuôi cmd để cài đặt.

 

Tiến trình cài đặt được hiển thị cho bạn.
Tiến trình cài đặt được hiển thị cho bạn.

Bước 4: Bật tiện ích trên trình duyệt web

Nếu như bạn muốn sử dụng IDM Silent trực tiếp khi lên Internet, bạn có thể bật tiện ích trên cửa sổ trình duyệt đó. Hiện nay, phần mềm này tích hợp được trên nhiều trình duyệt khác nhau như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Microsoft Edge,… Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào trình duyệt có trên máy tính của mình, sau đó chọn bật tiện ích hiển thị trên góc trên cùng bên phải.

Bật tiện ích nhanh trên Chrome
Bật tiện ích nhanh trên Chrome

Một số tính năng thường dùng trên app

Hiện nay ứng dụng IDM có khá nhiều tính năng hay ho và tiện ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Để sử dụng ứng dụng này thực sự hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số tính năng như sau:

Tải tệp tin bằng URL

Hầu như những ai muốn tải tệp nhanh thì nên copy link URL của tệp cần tải thông qua nút lệnh riêng trên app. Bạn chỉ cần chọn “Add URL” là hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ mang tên “Enter new address to download”. Sau đó, bạn tiến hành thao tác copy, dán link vào ô trống và nhấn OK là ứng dụng sẽ tải file xuống cho bạn trong nháy mắt.

Sử dụng lệnh của app

Ở giao diện chính của app có rất nhiều các thư mục và lệnh sử dụng khác nhau. Đối với các lệnh hiện có trên app, bạn cần biết ý nghĩa của chúng trước khi sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Stop – Stop all: Lệnh Stop cho phép bạn ngưng tải đối với 1 file đã chọn, còn Stop All là khi bạn không còn nhu cầu tải toàn bộ các tệp đang tiến hành. 
  • Delete: Bạn có thể sử dụng lệnh này để xóa 1 hay nhiều link tải bất kỳ.
  • Resume: Lệnh này cho phép bạn tải lại những link bị lỗi hay những link đã bị ngưng tải trước đó.
  • Scheduler: Đối với nút lệnh này, bạn có thể sắp xếp lịch tải trong trường hợp có quá nhiều link nhưng bạn cần ưu tiên cho những link nhất định.
  • Option: Giúp bạn thay đổi các cài đặt cố định cho file tải về, ví dụ như định dạng file, hay vị trí tải về.

Tùy chỉnh chế độ xem giao diện

Chế độ xem của giao diện cũng có thể được thay đổi theo ý thích của bạn. Bạn hãy vào View -> chọn Toolbar -> Chọn Look for new Toolbar để tự chọn các giao diện tìm thấy trên Internet. Hoặc bạn có thể chọn 1 trong 4 chế độ mặc định của phiên bản IDM Silent là: Classic Buttons, 3D style, Large Buttons, Small Buttons.

Làm thế nào để sử dụng hiệu quả IDM?
Làm thế nào để sử dụng hiệu quả IDM?

Trong bài viết trên đây, bạn đã được làm quen với ứng dụng tải file được nhiều người ưa chuộng là Internet Download Manager. Tuy nhiên, để đảm bảo tốc độ download nhanh chóng, bạn hãy tải về phiên bản IDM Silent mà bài viết giới thiệu chi tiết bên trên nhé!

Bấm vào đây để lấy mã giảm giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.